✿✿✿รายนามคณะกรรมการชมรมศิษย์เก่า✿✿✿

นายสิริวัฒน์ เล้าอรุณ

กรรมการเเละเลขานุการ

โครงการ ECE GAMES ครั้งที่ 6

โครงการ ECE GAMES ครั้งที่ 6

ฝ่ายพัฒนาศักยภาพนิสิตร่ววมกับสโมสรนิสิตคณะวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ดำเนินการจัดโครงการ ECE GAMES ครั้งที่ 6 ขึ้น ในวันที่ 21, 28-29 ตุลาคม และ1 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 ณ โรงฝึกปฏิบัติการทางพลศึกษา คณะพลศึกษา และสนามบาสเกตบอลกลางแจ้ง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตคณะวัฒนรรมสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ มีทักษะสื่อสาร รับรู้ประโยชน์ของกีฬา ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ มีทักษะในการเล่นกีฬาเบ็นทีม มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย รู้จักการทำงานร่วมกัน เกิดทักษะประสบการณ์ มีกระบวนการคิดที่ถูกต้อง และมีความคิดสร้งสรรค์ กล้าแสดงออก

1433 Rate this article:
No rating
วัตถุประสงค์การก่อตั้งชมรมศิษย์เก่า
  • เพื่อเชื่อความสัมพันธ์ระหว่างศิษย์เก่าเเละศิษย์ปัจจุบัน คณะ เเละมหาวิทยาลัย
  • เพื่อประสานบทบาทของศิษย์เก่าในการสร้างสรรค์กิจกรรมเชิงวิชาการ กิจกรรมเชิงวิชาชีพ เเละสร้างกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ

ความหมายของตราสัญลักษณ์ ชมรมศิษย์เก่าคณะวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ

1.ต้นไม้ใหญ่

ต้นไม้ใหญ่ตรงกลางเปรียบเสมือนกับการเจริญเติบโตของคณะใหม่เมื่อ 5 ปีก่อน สู่การผลิดอกออกผลเป็นบัณฑิตคุณภาพสู่สายงานต่าง ๆ โดยฝีมือของเหล่าคณาจารย์ที่คอยส่งลูกศิษย์ให้ถึงเส้นชัย

2.ใบไม้เล็ก

ใบไม้เล็กสองคู่ด้านข้าง เปรียบได้เจ้าหน้าที่คณะและคณาจารย์ที่เริ่มต้นจากคนกลุ่มเล็ก ๆ ที่ช่วยกันสร้างรากฐานให้คณะ ก่อนจะเกิดเป็นต้นไม้ใหญ่และแข็งแรงในอีกหลายปีต่อมา

3.NO EGO JUST ECO

โควตประจำคณะที่หมายถึง การที่หลายครั้งที่ชีวิตคนเราถูกขับเคลื่อนด้วย EGO ในตัวเอง ดำเนินชีวิตไปด้วยความเป็นอัตตาสูง จนอาจหลงลืมสิ่งรอบข้างไป ดังนั้นจึงอยากเป็นโควตนี้เป็นแรงกระตุ้นอุดมการณ์ในการที่รักษาและปกป้องธรรมชาติที่สวยงามเอาไว้ เพื่อให้คนรอบข้างและคนรุ่นหลังได้มีโอกาสสัมผัส