✿✿✿รายนามคณะกรรมการชมรมศิษย์เก่า✿✿✿

นายสิริวัฒน์ เล้าอรุณ

นางสาวอธิชา จันทร์จำรัส

นางสาวพิมลวรรณ พันธ์วุ้น
กรรมการเเละเลขานุการ

ฝ่ายพัฒนาศักยภาพนิสิต คณะวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ได้รับเกียรติจากคุณธีระพงษ์ สีทาโส ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ Street & Documentary Photography เป็นวิทยากร ในโครงการเสริมสร้างความรู้ และพัฒนานิสิต: การผลิตสื่อประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยสีขาว เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 12.30 – 16.30 น. ณ ห้องประชุมสภา 1 (01-27-0101) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร โดยมีวัตถุประสงค์โครงการเพื่อเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และจิตสำนึกสาธารณะ เพื่อพัฒนาทักษะสื่อสารและการใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์ เพื่อเสริมสร้างความรู้ต่อการพัฒนาเป็นมหาวิทยาลัยสีขาว และเพื่อส่งเสริมวินัยนิสิตและการเป็นพลเมืองที่ดี

932 Rate this article:
2.0
วัตถุประสงค์การก่อตั้งชมรมศิษย์เก่า
  • เพื่อเชื่อความสัมพันธ์ระหว่างศิษย์เก่าเเละศิษย์ปัจจุบัน คณะ เเละมหาวิทยาลัย
  • เพื่อประสานบทบาทของศิษย์เก่าในการสร้างสรรค์กิจกรรมเชิงวิชาการ กิจกรรมเชิงวิชาชีพ เเละสร้างกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ

ความหมายของตราสัญลักษณ์ ชมรมศิษย์เก่าคณะวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ

1.ต้นไม้ใหญ่

ต้นไม้ใหญ่ตรงกลางเปรียบเสมือนกับการเจริญเติบโตของคณะใหม่เมื่อ 5 ปีก่อน สู่การผลิดอกออกผลเป็นบัณฑิตคุณภาพสู่สายงานต่าง ๆ โดยฝีมือของเหล่าคณาจารย์ที่คอยส่งลูกศิษย์ให้ถึงเส้นชัย

2.ใบไม้เล็ก

ใบไม้เล็กสองคู่ด้านข้าง เปรียบได้เจ้าหน้าที่คณะและคณาจารย์ที่เริ่มต้นจากคนกลุ่มเล็ก ๆ ที่ช่วยกันสร้างรากฐานให้คณะ ก่อนจะเกิดเป็นต้นไม้ใหญ่และแข็งแรงในอีกหลายปีต่อมา

3.NO EGO JUST ECO

โควตประจำคณะที่หมายถึง การที่หลายครั้งที่ชีวิตคนเราถูกขับเคลื่อนด้วย EGO ในตัวเอง ดำเนินชีวิตไปด้วยความเป็นอัตตาสูง จนอาจหลงลืมสิ่งรอบข้างไป ดังนั้นจึงอยากเป็นโควตนี้เป็นแรงกระตุ้นอุดมการณ์ในการที่รักษาและปกป้องธรรมชาติที่สวยงามเอาไว้ เพื่อให้คนรอบข้างและคนรุ่นหลังได้มีโอกาสสัมผัส