ขอแสดงความยินดี กับ ดร.จุฑาธิปต์ จันทร์เอียด คณะวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้รางวัล อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยครั้งที่ 14 ประจำปี 2564 (Thailand Tourism Awards 2023) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในระดับดีเด่น สาขาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ (Learning & Doing) เน้นกิจกรรมคาร์บอนต่ำเพื่อความยั่งยืน (Low Carbon & Sustainability) ตรงกับพันธกิจของคณะวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และเป้าหมายในการพัฒนาประเทศด้านการยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย Sustainable Tourism Goals : STGs  สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน (High Value and Sustainability)  ภายใต้แนวคิด บูรณาการเชิงพื้นที่ด้วยการวิจัย เรื่อง การยกระดับกิจกรรมการท่องเที่ยว และพัฒนาเส้นการท่องเที่ยวสีเขียวแบบคาร์บอนต่ำด้วย BCG Model ของตำบลบ้านปรก  จังหวัดสมุทรสงคราม และขับเคลื่อนโดยกระบวนการมีส่วนร่วมจากชุมชนอย่างแท้จริง นำมาซึ่งผลสำเร็จของกระบวนการพัฒนาการท่องเที่ยวชุมชน ยกระดับให้เป็นแหลงท่องเที่ยวต้นแบบการเรียนรู้ และลงมือทำ ตามนโยบายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ว่า รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เป็นรางวัลที่รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ด้วยมาตรฐานการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน รับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม (Responsible Tourism) เพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการยกระดับสินค้าให้มีคุณภาพ และบริการที่ดี เพื่อยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยว ที่ได้มาตรฐาน “การท่องเที่ยวสีขาว” ที่มีทั้งความสะดวก สะอาด ปลอดภัย เป็นธรรม และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างคุณค่าและมูลค่าของสินค้าทางการท่องเที่ยวไทยสู่ระดับสากล โดย ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย หรือ Thailand Tourism Awards ครั้งที่ 14 แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล ซึ่งจัดขึ้นในวันท่องเที่ยวโลก 27 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

Previous Article คณะวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ ดร.อัญชัญ ตัณฑเทศ ได้รับการรับรองสมรรถนะอาจารย์ผู้สอนระดับอุดมศึกษา

Documents to download

• 43148(.jpg, 195.86 KB) - 31 download(s)

• 43155_0(.jpg, 224.18 KB) - 31 download(s)

• 43156_0(.jpg, 174.59 KB) - 30 download(s)

• 43157_0(.jpg, 248.86 KB) - 35 download(s)

• 43158_0(.jpg, 185.94 KB) - 31 download(s)